Đào tạo luật xử lý vi phạm hành chính cho Fahasa HCM

Luật sư Nha Trang: Nhận lời mời của lãnh đạo Công ty Cổ phần Phát hành sách thành phố Hồ Chí Minh (Fahasa), chiều ngày 05/08/2013, Luật sư Vũ Như Hảo đã có buổi đào tạo cho hơn 200 CBNV của Công ty tại thành phố Hồ Chí Minh.

IMG_1616

Luật sư Vũ Như Hảo đang chia sẻ cùng học viên Fahasa

Chủ đề của buổi đào tạo là “Pháp luật về xử lý vi phạm hành chính”. Trong buổi đào tạo này Luật sư tập trung vào việc phổ biến Luật xử lý vi phạm hành chính số 15/2012/QH13 ban hành ngày 20/06/2012, có hiệu lực từ 1/7/2013. Ngoài ra, Luật sư cũng khái quát những nghị định xử phạt vi phạm trong một số lĩnh vực liên quan đến ngành nghề của Fahasa như “xử phạt hành chính trong lĩnh vực thương mại”, “xử phạt hành chính trong lĩnh vực xuất bản”, “xử phạt vi phạm quyền tác giả”, “xử phạt chất lượng sản phẩm hàng hóa”… Bên cạnh đó, các học viên cũng được Luật sư hướng dẫn các thủ tục tố tụng trong khiếu nại và khởi kiện hành chính.

IMG_1619

Các học viên Fahasa đặt câu hỏi giải quyết các tình huống thực tế

Fahasa tổ chức chương trình đào tạo này với mục đích trang bị kiến thức pháp lý trong lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính cho CBNV nhằm giúp cho Fahasa và các đơn vị thành viên không vi phạm các quy định của Nhà nước trong quản lý hành chính. Đồng thời cũng giúp cho CBNV có thể ứng xử hợp pháp với cơ quan quản lý hành chính khi họ kiểm tra, xử phạt… Có cơ sở xác định xem việc xử phạt của cơ quan Nhà nước như vậy là đúng hay sai, nếu sai thì giải trình hoặc khiếu nại hoặc khởi kiện ra sao.

IMG_1615

Toàn cảnh lớp học

Trong quá trình đào tạo luật sư Vũ Như Hảo đã chia sẽ những kinh nghiệm thực tiễn trong việc giải quyết các vấn đề về vi phạm hành chính, cách tránh những vi phạm, cách xử lý tốt nhất khi vi phạm và cách chống oan sai khi cơ quan Nhà nước ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính không đúng quy định của Pháp luật.

Không dừng lại ở những kiến thức trong buổi đào tạo, Luật sư Vũ Như Hảo cam kết tiếp tục tư vấn pháp lý cho Fahasa trong tương lai.

Speak Your Mind

*